Thanh Xuân

Thanh Xuân

Super Moderator ★★★★☆

Bàn thờ nên đặt ở vị trí nào là tốt nhất?


Trước giờ em vẫn mông lung không biết bàn thờ nên đặt ở vị trí nào là tốt nhất ở trong nhà? Nhờ mọi người tư vấn cho em với!

Mẫu phòng thờ cổ điển

Câu hỏi

Bàn thờ nhà em thì trước giờ vẫn để ở phòng khách ạ, nhưng bữa nay nhiều đồ hơi vướng víu nên em kê lại hơi nghiêng vào góc nhà một tí, không biết như vậy có sao không, về hướng hay kiêng kỵ gì em cũng mù tịt nốt, bàn thờ nên đặt ở vị trí nào. Nhờ mọi người am hiểu vấn đề này tư vấn cho em với :((

Bởi: Minh Phúc  6.182 xem Đăng: 01/06/2015

Bình luận

 Thanh Tâm  8.427 like

Nếu bạn chưa biết bàn thờ nên đặt ở vị trí nào, xin hướng dẫn bạn @minhphuc một số kinh nghiệm bố trí bàn thờ đúng theo phong thủy:

Nếu nhà bạn không có phòng thờ riêng, hãy ưu tiên đặt bàn thờ ở vị trí chính giữa phòng khách. Nếu có người am hiểu về phong thủy, bạn nên nhờ họ đặt bàn thờ tại các cung tốt của thuật định vị Cửu cung thần sát như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã. Hoặc các cung Diên thọ, Tài lộc, Tử tức trong 16 cung Huyền không trạch vận.

Nếu không biết đặt, bạn hãy bố trí phòng thờ/bàn thờ thường ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt theo mệnh quái chủ nhà là được. Quan trọng, phải tránh những trường hợp sau:

  • Đặt nơi yên tĩnh, tránh đặt quá gần cửa hoặc cái lối đi trong nhà
  • Tránh đặt vị trí mà tầng trên là phòng tắm, phòng vệ sinh hoặc giường ngủ
  • Tránh đặt áp vào tường nhà bếp, phòng vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh
  • Không đặt trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn
  • Không đặt ở vị trí khuất lấp, tối tăm ẩm thấp, ví dụ như bên dưới cầu thang
  • Tránh đặt những nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Bàn thờ và các bát hương phải được lắp đặt chắc chắn (kiêng kỵ bị xê dịch)

Chúc bạn bố trí được bàn thờ như ý.

Re: Bàn thờ nên đặt ở vị trí nào là tốt nhất?


Tham khảo một số mẫu phòng thờ cổ điển đẹp

 Hoàng Lan  2.263 like

Hình như trong phong thủy, sắp xếp bàn thờ mà đối diện là bể cá thì cũng kiêng kỵ đúng không mọi người?

 Lê Công 8.631 like

Đơn giản thôi bạn, nhà mình thì theo các cụ xưa giờ đặt bàn thờ gia tiên luôn ở phòng khách, đối diện với cửa chính, tránh xa phòng tắm giặt vệ sinh, còn hướng tốt nhất thì hình như là hướng Tây Bắc thì phải.

Xem thêm bình luận (10)

Chủ đề đã đóng

TƯ VẤN ĐỒ THỜ

278 người đang xem bài viết này, 217 yêu cầu tư vấn hôm nay. Hãy gửi yêu cầu của bạn để được tư vấn miễn phí từ (8h00' - 21h00') các ngày Thứ 2 đến Thứ 7
DIỄN ĐÀN ĐỒ THỜ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Dotho.net là diễn đàn giao lưu chia sẻ thông tin đồ thờ và phong thủy nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về phong tục, ý nghĩa, tâm linh, văn hóa, làng nghề truyền thống, nghệ nhân, cửa hàng,... đồ thờ ở Việt Nam. Cộng đồng Dotho.net còn là nơi giao lưu mua bán đồ thờ lớn nhất cả nước, tại đây thành viên có thể giới thiệu sản phẩm của làng nghề hoặc mua bán bất kỳ sản phẩm nào lên website này. Sau 5 năm hoạt động, diễn đàn đồ thờ đã đón nhận hơn 300.000 thành viên trên khắp mọi miền trên cả nước. Với mục đích xây dựng sân chơi bổ ích và giúp các làng nghề đồ thờ ở Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm tới khách hàng trong nước và quốc tế. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nâng cấp website và tính năng giúp website ngày càng gần gũi và thân thiện hơn. Với sự cầu thị và khao khát chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý nhiều hơn nữa của các thành viên diễn đàn. Mọi góp ý xin vui lòng gửi qua địa chỉ email: dotho.net@gmail.com (chúng tôi sẽ rất cảm kích khi nhận được góp ý của các bạn)
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

0936.352.379

Bàn thờ nên đặt ở vị trí nào là tốt nhất?
4.87/5 (97.33%) 15 votes