Thanh Xuân

Thanh Xuân

Super Moderator ★★★★☆

Nên mua bàn thờ bằng gỗ gì?


Em đang băn khoăn không biết nên mua bàn thờ bằng gỗ gì, chỉ sợ bàn thờ mà làm bằng gỗ kém chất lượng thì nhanh bị mối mọt, chán lắm. Nhờ mọi người tư vấn cho em với!

Nên mua bàn thờ bằng gỗ gì

Câu hỏi

Gia đình em đang tính mua cái bàn thờ gia tiên mà hôm qua em đi xem thử bên chỗ Làng nghề Sơn Đồng h về rối quá các bác ah. Kiểu dáng mẫu mã, chất liệu và cả giá thành nữa cứ phải gọi là đa …dạng. Nhưng mà cái em lăn tăn nhất là khoản chất liệu, không biết nên mua bàn thờ bằng gỗ gì? 

Bởi: Văn Thùy  18.132 xem Đăng: 11/02/2016

Bình luận

 Tâm Đình  2.760 like

Thường gỗ để làm bàn thờ thì thường có 3 loại chính: Gỗ hương, gỗ gụ và gỗ mít. Gỗ nào cũng tốt cả, cái quan trọng là bác chọn đúng nơi sản xuất có uy tín và chất lượng là được, không thì họ làm ẩu, làm giả nhanh hư lắm.
Bây giờ gỗ hương thì là chất liệu tốt nhất rồi, đầu bảng nên giá cả cũng mắc nhất ( tất nhiên là cũng tùy theo kiểu dáng ) sau đó đến gỗ gụ rồi mới đến gỗ mít.

Thực tế thì gỗ mít mềm và không được rắn như gỗ gụ, mình nghĩ nếu bạn có điều kiện thì nên đặt họ làm bằng gỗ gụ, càng dùng cảm thấy càng thích. Gỗ mít nhiều bạn mua trúng đồ làm ẩu chỉ 3 tháng là có hiện tượng nứt.

Chúc bạn chọn được bàn thờ đúng ý.

Re: Nên mua bàn thờ bằng gỗ gì?


Tham khảo một số mẫu phòng thờ cổ điển đẹp

 Thu Cúc  1.253 like

Bàn thờ thì thường chỉ làm bằng gỗ mít là đã đủ tốt rùi. Còn đương nhiên gỗ Hương đắt nhất nên là tốt nhất rùi.

 Bình Lê  627 like

Về vấn đề nên mua bàn thờ bằng gỗ gì thì mình khuyên bạn nên mua bàn thờ bằng gỗ gụ, bây giờ không biết giá cả ra sao nhưng mà bàn thờ nhà mình làm bằng gỗ gụ và bền kinh khủng luôn. 

Xem thêm bình luận (10)

Chủ đề đã đóng

TƯ VẤN ĐỒ THỜ

278 người đang xem bài viết này, 217 yêu cầu tư vấn hôm nay. Hãy gửi yêu cầu của bạn để được tư vấn miễn phí từ (8h00' - 21h00') các ngày Thứ 2 đến Thứ 7
DIỄN ĐÀN ĐỒ THỜ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Dotho.net là diễn đàn giao lưu chia sẻ thông tin đồ thờ và phong thủy nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về phong tục, ý nghĩa, tâm linh, văn hóa, làng nghề truyền thống, nghệ nhân, cửa hàng,... đồ thờ ở Việt Nam. Cộng đồng Dotho.net còn là nơi giao lưu mua bán đồ thờ lớn nhất cả nước, tại đây thành viên có thể giới thiệu sản phẩm của làng nghề hoặc mua bán bất kỳ sản phẩm nào lên website này. Sau 5 năm hoạt động, diễn đàn đồ thờ đã đón nhận hơn 300.000 thành viên trên khắp mọi miền trên cả nước. Với mục đích xây dựng sân chơi bổ ích và giúp các làng nghề đồ thờ ở Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm tới khách hàng trong nước và quốc tế. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nâng cấp website và tính năng giúp website ngày càng gần gũi và thân thiện hơn. Với sự cầu thị và khao khát chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý nhiều hơn nữa của các thành viên diễn đàn. Mọi góp ý xin vui lòng gửi qua địa chỉ email: dotho.net@gmail.com (chúng tôi sẽ rất cảm kích khi nhận được góp ý của các bạn)
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

0936.352.379

Nên mua bàn thờ bằng gỗ gì?
4.92/5 (98.46%) 13 votes