Thanh Xuân

Thanh Xuân

Super Moderator ★★★★☆

Những loại gỗ nào không nên làm bàn thờ?


Được người nhà cho một ít gỗ thuộc loại cũng khá quý hiếm, em định làm một cái bàn thờ nhưng không biết những loại gỗ nào không nên làm bàn thờ?

Những loại gỗ nào không nên làm bàn thờ

Câu hỏi

Tình hình là em mới được ông bác làm bên kiểm lâm tặng cho ít gỗ quý :D, chưa biết làm gì với đống gỗ này, vợ em thì bảo nên đóng một cái bàn thờ tại cái bàn thờ gia tiên nhà em cũng hơi cũ rồi. Em đang muốn biết những loại gỗ nào không nên làm bàn thờ? Vấn đề này nhờ mọi người trả lời giúp em với!

.

Bởi: Thiện Nguyễn  6.182 xem Đăng: 01/06/2015

Bình luận

 Bùi Hà  6.482 like

Nếu gỗ làm bàn thờ thì người ta hay chọn lựa những loại gỗ dựa trên tiêu chí bền chắc, dễ chạm khắc và uốn nắn như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Gụ, gỗ Vàng tâm, Thị, Dồi… Những loại gỗ không dùng để làm bàn thờ thì thường là những loại gỗ cứng, khó tạo hình và dễ bị mối mọt vì bàn thờ thường được sử dụng lâu dài. Phổ biến thì thường là gỗ mít bởi dễ tìm, dễ chạm khắc và ít bị mối mọt. Cao cấp hơn có thể kể đến gỗ Hương hay gỗ Gụ. Nhiều người còn tận dụng cả tấm gỗ rời để ghép lại làm bàn thờ, nhưng đây là điều kiêng kỵ, không nên làm. Vậy nếu bạn có gỗ thuộc những loại phổ biến ở trên hay đáp ứng được tiêu chí chọn gỗ làm bàn thờ thì cứ thế mà làm thôi, không phải băn khoăn gì hết.

Re: Những loại gỗ nào không nên làm bàn thờ?


Tham khảo một số mẫu phòng thờ cổ điển đẹp

 Hoàng Lan  2.673 like

Bạn @hoanglan cho mình hỏi bên bạn có làm đồ thờ bằng gỗ hương và gụ không? So với gỗ mít, hương và gụ thì gỗ nào tốt hơn và đắt hơn vậy bạn?

 Lê Công 9.024 like

Gụ mít hương đều là gỗ tốt để làm bàn thờ cả b ạ, gỗ gụ hương thì chắc chắn hơn, gỗ gụ mít thì giá gần như nhau, gỗ hương thì đắt hơn chút b nhé, thông tin đến bạn!

Xem thêm bình luận (10)

Chủ đề đã đóng

TƯ VẤN ĐỒ THỜ

278 người đang xem bài viết này, 217 yêu cầu tư vấn hôm nay. Hãy gửi yêu cầu của bạn để được tư vấn miễn phí từ (8h00' - 21h00') các ngày Thứ 2 đến Thứ 7
DIỄN ĐÀN ĐỒ THỜ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Dotho.net là diễn đàn giao lưu chia sẻ thông tin đồ thờ và phong thủy nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về phong tục, ý nghĩa, tâm linh, văn hóa, làng nghề truyền thống, nghệ nhân, cửa hàng,... đồ thờ ở Việt Nam. Cộng đồng Dotho.net còn là nơi giao lưu mua bán đồ thờ lớn nhất cả nước, tại đây thành viên có thể giới thiệu sản phẩm của làng nghề hoặc mua bán bất kỳ sản phẩm nào lên website này. Sau 5 năm hoạt động, diễn đàn đồ thờ đã đón nhận hơn 300.000 thành viên trên khắp mọi miền trên cả nước. Với mục đích xây dựng sân chơi bổ ích và giúp các làng nghề đồ thờ ở Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm tới khách hàng trong nước và quốc tế. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nâng cấp website và tính năng giúp website ngày càng gần gũi và thân thiện hơn. Với sự cầu thị và khao khát chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý nhiều hơn nữa của các thành viên diễn đàn. Mọi góp ý xin vui lòng gửi qua địa chỉ email: dotho.net@gmail.com (chúng tôi sẽ rất cảm kích khi nhận được góp ý của các bạn)
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

0936.352.379

Những loại gỗ nào không nên làm bàn thờ?
4.88/5 (97.65%) 17 votes