Nguyễn Cường

Nguyễn Cường

Super Moderator ★★★★☆

Tượng thờ làm bằng gỗ gì thì tốt?


Tôi đang chọn tượng thờ chất liệu tốt, nghe nói tượng thờ làm bằng gỗ mít là hợp lý nhất. Trên thị trường buôn bán tượng thờ có rất nhiều loại gỗ khác nhau nữa, với giá thành cũng chênh lệch khá cao. Vậy cho tôi hỏi tượng thờ làm bằng gỗ gì thì tốt?

Mẫu tượng Tam Tòa Thánh Mẫu

Câu hỏi

Tôi đang chọn tượng thờ chất liệu tốt, nghe nói tượng thờ làm bằng gỗ mít là hợp lý nhất. Trên thị trường buôn bán tượng thờ có rất nhiều loại gỗ khác nhau nữa, với giá thành cũng chênh lệch khá cao. Vậy cho tôi hỏi tượng thờ làm bằng gỗ gì thì tốt?

Bởi: Mộng Tuyền 23.423 xem Đăng: 14/02/2017

Bình luận

Hồng Thắm 2.197 like

Nếu nói về gỗ làm tượng thờ thì có rất nhiều loại: tượng gỗ quý hiếm, tượng gỗ cao cấp. Nhìn chung có các loại tượng gỗ sau đây:

  • Tượng gỗ mít
  • Tượng gỗ nu hương
  • Tượng gỗ ngọc am
  • Tượng gỗ xá xị
  • Tượng gỗ sưa
  • Tượng gỗ sưa đỏ
  • Tượng gỗ thông đỏ
  • Tượng gỗ dổi
  • Tượng gỗ trầm hương
  • Tượng gỗ lim

Tuy nhiên gỗ mít vẫn được dùng phổ biến hiện nay do gỗ không cong vênh, ổn định, ít bị mối mọt. Điều đặc biệt là Gỗ mít có màu vàng sáng, để lâu ngả thành màu đỏ sẫm, có mùi thơm nhẹ, mềm, dẻo.
Re: Tượng thờ làm bằng gỗ gì thì tốt?


Tham khảo một số mẫu Bàn thờ đẹp

Việt Khuê 831 like

Nếu xét về mặt tâm linh gỗ mít tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển dồi dào. Hơn nữa kèm theo mùi thơm, màu sắc đẹp và sang. Do đó thiết kế tượng thờ bằng gỗ mít rất được ưa chuộng.


Ðình Thắng 500 like

Đúng đó, gỗ mít thường để tạc tượng: Tượng Phật A Di Đà, Tượng Phật Bà, Tượng Ngũ Vị Tôn Ông, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu, Tượng Thích Ca Mô Ni> Mua tượng tại địa chỉ xóm Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội nhé


Xem thêm bình luận (10)

Chủ đề đã đóng

TƯ VẤN ĐỒ THỜ

278 người đang xem bài viết này, 217 yêu cầu tư vấn hôm nay. Hãy gửi yêu cầu của bạn để được tư vấn miễn phí từ (8h00' - 21h00') các ngày Thứ 2 đến Thứ 7
DIỄN ĐÀN ĐỒ THỜ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Dotho.net là diễn đàn giao lưu chia sẻ thông tin đồ thờ và phong thủy nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về phong tục, ý nghĩa, tâm linh, văn hóa, làng nghề truyền thống, nghệ nhân, cửa hàng,... đồ thờ ở Việt Nam. Cộng đồng Dotho.net còn là nơi giao lưu mua bán đồ thờ lớn nhất cả nước, tại đây thành viên có thể giới thiệu sản phẩm của làng nghề hoặc mua bán bất kỳ sản phẩm nào lên website này. Sau 5 năm hoạt động, diễn đàn đồ thờ đã đón nhận hơn 300.000 thành viên trên khắp mọi miền trên cả nước. Với mục đích xây dựng sân chơi bổ ích và giúp các làng nghề đồ thờ ở Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm tới khách hàng trong nước và quốc tế. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nâng cấp website và tính năng giúp website ngày càng gần gũi và thân thiện hơn. Với sự cầu thị và khao khát chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý nhiều hơn nữa của các thành viên diễn đàn. Mọi góp ý xin vui lòng gửi qua địa chỉ email: dotho.net@gmail.com (chúng tôi sẽ rất cảm kích khi nhận được góp ý của các bạn)
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

0936.352.379

✚ Đăng chủ đề mới ✚ Đăng chủ đề mới

Tượng thờ làm bằng gỗ gì thì tốt?
5/5 (100%) 158 votes